Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 08 : 421
Năm 2020 : 5.158
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Đào Kim Hoa - một tấm gương nhà giáo mẫu mực!

          Nhiều năm qua, phong trào thi đua “nhà giáo tâm huyết sáng tạo” thu hút đông đảo nữ cán bộ, giáo viên trong toàn ngành tham gia. Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu mà Cô Đào Kim Hoa - Tổ phó tổ Tự nhiên Trường THCS Đền Lừ - Hoàng Mai - Hà Nội là một trong những điển hình vừa làm tốt công việc giảng dạy, vừa làm tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, trở thành những tấm gương sáng trong phong trào.

         Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học, không tham gia công tác giảng dạy ngay mà tham gia nghiên cứu Hóa Sinh. Năm 1997, do lòng yêu nghề mến trẻ cô đã quyết định quay lại bục giảng, cô được phân công về giảng dạy tại THCS Nguyễn Trãi, Quận Ba Đình , Hà Nội .

          Đến năm 2007, Cô chuyển sang trường THCS Đền Lừ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội giảng dạy cho đến nay. Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, Cô đã dành hết tâm huyết vào những bài giảng để truyền đạt kiến thức cho học sinh của mình. Chính vì vậy, Cô luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi sự hiểu biết, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức hoạt động tiết học phong phú. Cô chia sẻ “Với tôi, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp. Tôi luôn tâm niệm làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh. Tùy theo trình độ của học sinh mà mình nghiên cứu tìm ra những phương thức dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động hơn, giàu tính sáng tạo, giúp học sinh học và nhớ nội dung bài tốt và lâu hơn”.

 

         Một tiết dạy của cô Cô Đào Kim Hoa

          Với 21 năm gắn bó với nghề, bằng tinh thần nhiệt huyết, ham học hỏi và để có được những bài giảng hay, Cô đã tìm tòi xây dựng phương pháp giảng dạy sao cho khoa học, không gây nhàm chán cho học sinh, đặc biệt Cô đã có những sáng kiến kinh nghiệm như: Phương pháp giải tập tích theo phương trình hóa học (giải C thành phố); Tích hợp giáo dục môi trường vào bộ môn Sinh học (giải C thành phố)… Được biết, hàng năm Cô đều tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh, giúp các em đạt thành tích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quận.

          Không chỉ nhiệt tình ở công tác giảng dạy, Cô còn giữ vai trò là Tổ phó chuyên môn tổ Tự Nhiên. Với nhiệm vụ này, Cô thường xuyên phối hợp cùng ban giám hiệu và các đoàn thể nhà trường tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua và vận động công đoàn viên tham gia các phong trào do công đoàn ngành cũng như công đoàn cấp trên tổ chức. Dù bận rộn với công việc, nhiệm vụ được giao nhưng Cô luôn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý cho việc chung, việc riêng, có kế hoạch làm việc khoa học. Không chỉ giỏi việc trường, Cô còn là người vợ, người mẹ mẫu mực trong gia đình, luôn đồng hành cùng chồng chăm lo cho cuộc sống gia đình hạnh phúc, chăm sóc hai con chăm ngoan, học giỏi. Cả hai con đều đạt nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế. Con gái lớn hiện đã đi làm và được bộ ngoại giao tuyển thẳng vào công tác và cống hiến cho đất nước. Để các con đạt được những thành tích tự hào như vậy chính là nhờ công dạy dỗ, chỉ bảo của  người mẹ là cô giáo Đào Kim Hoa.

 

Cô Đào Kim Hoa được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai tặng giấy khen

         Được đứng trên bục giảng, truyền đạt kiến thức cho các thế hệ học trò là niềm vui, động lực để Cô không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Với lòng yêu nghề, cộng với tinh thần ham học hỏi mà những năm qua Cô gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ, được đồng nghiệp và học sinh tin yêu, quý mến. Nhiều năm liền, cô được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được công đoàn Ngành tặng giấy khen.

                                                                                      NGƯỜI VIẾT

                                                                                      Lê Thị Thúy Hạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới