Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Tháng 05 : 1.822
Năm 2022 : 9.127
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp 6E - trường THCS Đền Lừ tích cực học tập trực tuyến và phòng chống dịch Covid19

Lớp 6E - trường THCS Đền Lừ tích cực học tập trực tuyến và phòng chống dịch Covid19

Lớp 6E trường THCS Đền Lừ tích cực

học tập trực tuyến và phòng chống dịch COVID-19

        Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Cô-rô-na (Covid-19) gây ra đang là mối nguy hiểm hàng đầu của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19, với sự chỉ đạo sát sao của BGH trường THCS Đền Lừ, sự tận tình của các thầy cô, sự phối hợp của cha mẹ học sinh, tập thể lớp 6E đã có nhiều hoạt động thiết thực đẩy mạnh việc học tập của học sinh và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

        Thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học” của Bộ GD&ĐT, đảm bảo hỗ trợ, giúp đỡ học sinh học qua Internet, qua truyền hình có hiệu quả, GVCN phối hợp với giáo viên bộ môn gửi tài liệu hướng dẫn, giao nhiệm vụ học tập cho học sinh theo các bài học trên truyền hình phát sóng trên kênh H2 vào 8h30 các buổi sáng. Kế hoạch dạy học trực tuyến hỗ trợ học sinh cũng đã được xây dựng và thực hiện ngay từ những ngày đầu nghỉ học. GVCN luôn thông báo kịp thời tới PHHS các thông tin liên quan đến việc học tập trực tuyến của học sinh, thời khóa biểu học trực tuyến các môn Toán, Văn, Lý, Anh và quản lý học sinh, nhắc nhở các con tham gia đầy đủ các giờ học, hoàn thành các nhiệm vụ học tập. Qua các giờ học trực tuyến, các con rất nghiêm túc học tập và phát huy được ý thức tự học với sự hỗ trợ của các thầy cô. Hình ảnh các con trong các giờ học trực tuyến thật sinh động, đáng yêu!

Lịch học trực tuyến hỗ trợ học sinh khi nghỉ dịch

Học sinh 6E trong giờ học trực tuyến môn Lý

Học sinh 6E trong giờ học trực tuyến môn Văn

Học sinh 6E trong giờ học trực tuyến môn Toán

        Nhờ có các tiết học trực tuyến qua phần mềm Zoom vào buổi tối mà học sinh lớp 6E và các thầy cô đã xóa đi khoảng cách về mặt địa lý để hàng ngày 40 học sinh của lớp vẫn được học cùng nhau, được kết nối với các thầy cô và các bạn. Chính vì vậy các con học sinh vẫn duy trì được nếp học và ý thức học. PH học sinh cũng yên tâm vì con vẫn tiếp thu đảm bảo được nội dung kiến thức khi con nghỉ dịch dài ngày.

Trong diễn biến căng thẳng của dịch, các y bác sĩ là những chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu của mặt trận chống dịch thì các thầy cô giáo vẫn ngày ngày thực hiện nhiệm vụ của một chiến sĩ văn hóa âm thầm diệt giặc dốt.

Bên cạnh việc duy trì hoạt động học tập, tập thể lớp 6E đã tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Bạn Chu Huyền Anh, học sinh lớp 6E đã tham gia cuộc thi “Em nhảy Ghen Cô Vy” do báo Thanh niên phát động tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là trẻ em về tầm quan trọng của việc rửa tay, vệ sinh cá nhân phòng chống dịch Covid-19. Huyền Anh thật đáng yêu với clip “Em nhảy Ghen Cô Vy”, góp thêm tiếng nói của Đội viên Đội TNTP HCM của lớp 6E nói riêng và trường THCS Đền Lừ nói chung thể hiện quyết tâm chiến thắng đại dịch của Việt Nam.

 

Học sinh Huyền Anh tham gia cuộc thi “Em nhảy Ghen–Co-Vy”

         Trong không khí chung cả nước cùng chung tay chống dịch thì học sinh lớp 6E ngoài việc thực hiện tốt quy định giãn cách xã hội, ở nhà không ra đường, thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, tập thể dục để nâng cao sức khỏe thì các bạn còn biết tự làm các thiết bị hỗ trợ phòng chống dịch. Điển hình là bạn Nguyễn Thị Phương Thảo, lớp trưởng lớp 6E và bạn Chu Huyền Anh đã tự làm mũ chống giọt bắn với khẩu hiệu “Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”, thông điệp đầy ý nghĩa và có sức lan tỏa.

Học sinh Phương Thảo và Huyền Anh tự làm mũ chống giọt bắn để phòng dịch

 

         Việc làm ý nghĩa của Phương Thảo và Huyền Anh đã có ảnh hưởng đến các bạn học sinh và phụ huynh trong lớp. Bác Trần Thị Thanh Huyền, mẹ bạn Chu Huyền Anh đã phát động việc chung tay thực hiện làm 500 mũ chống giọt bắn tặng các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Việc phát động được các bác PH và các bạn trong lớp hưởng ứng. Việc làm mũ vẫn được đảm bảo ai làm tại nhà đó, không tập trung đông người. 

PHHS và HS lớp 6E làm mũ chống giọt bắn tặng các bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch

          Những hoạt động mà tập thể giáo viên, học sinh và PHHS lớp 6E đã và đang thực hiện nhằm góp một phần nhỏ bé vào công cuộc tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Chắc chắn rằng trong thời gian nghỉ phòng dịch, học sinh vẫn đảm bảo việc học tập có hiệu quả và thực hiện tốt các yêu cầu trong công cuộc phòng chống dịch.

 
 

    
  

Tác giả: Nguyễn Mai Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới