Năm 2020 : 3.041

Nội quy dạy học trực tuyến và học trên truyền hình đối với học sinh và cha mẹ học sinh

TRƯỜNG THCS ĐỀN LỪ

NỘI QUY

Dạy học trực tuyền và học trên truyền hình

(Đối với học sinh và cha mẹ học sinh)

1. Với học sinh: Thực hiện nghiêm túc các quy định sau:

- Trang phục gọn gàng, tư thế, tác phong nghiêm túc, ngồi học ở nơi yên tĩnh.

- Thực hiện quy tắc ứng xử đúng quy định.

- Chuẩn bị bài theo yêu cầu của giáo viên trước khi tham gia lớp học.

- Tham gia đúng giờ, đầy đủ thời gian các buổi học.

- Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập, sách vở và tài liệu theo yêu cầu của giáo viên.

- Chuẩn bị máy tính hoặc điện thoại, đăng nhập tài khoản vào lớp học trước 10 phút để kiểm tra micro, camera và đường truyền. Nghiêm cấm việc chia sẻ với người ngoài ID và mật khẩu lớp học.

- Tắt micro khi lớp học bắt đầu, chỉ mở micro khi được GV gọi phát biểu.

- (Học sinh bật/tắt camera và micro theo sự chỉ dẫn của thầy cô trong lớp).

- Sử dụng họ tên đầy đủ, ảnh đại diện đúng quy định.

-  Chuẩn bị SGK, vở ghi chép bài đầy đủ, học bài nghiêm túc (cả học online và học trên truyền hình)

- Không làm việc riêng; không sử dụng khung chat trên Zoom trong quá trình học; không vẽ lên các tài liệu giáo viên chia sẻ.

- Khi muốn phát biểu ý kiến, học sinh giơ tay, bật mic và trao đổi với thầy cô; tuyệt đối không tự do hoặc nói những nội dung không liên quan đến bài học khi thầy cô đang giảng bài.

- Giải quyết những việc cá nhân trước khi tham gia lớp học, ví dụ: ăn uống, vệ sinh,…

- Không chia sẻ nội dung bài, ID và mật khẩu của lớp học cho người khác ngoài lớp khi chưa được sự cho phép của giáo viên.

- Nếu học sinh bị thoát ra khỏi lớp học do đường truyền trục trặc thì chỉ cần bình tĩnh đăng nhập lại và tiếp tục học bình thường.

- Nếu vào muộn phải xin phép giáo viên.

- Nộp sản phẩm học tập đầy đủ theo yêu cầu của GV.

2. Với cha mẹ học sinh:

- Trang bị đầy đủ phương tiện học tập cho các con (máy tính, điện thoại có camera, micro và kết nối internet)

- Sắp xếp vị trí ngồi học cho con trong một không gian phù hợp: yên tĩnh, thoải mái

- Chủ động quản lý, phối hợp với GV theo dõi và nắm bắt kết quả học tập của con; phối hợp, hướng dẫn học sinh hoàn thành nhiệm vụ và nộp sản phẩm học tập cho giáo viên để kiểm tra, đánh giá.

- Báo cáo GVCN nếu học sinh nghỉ học có lý do chính đáng.                                                                                                                                                                                        BAN GIÁM HIỆU