Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 12 : 109
Năm 2021 : 11.075
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa tri ân

Tôn sư trọng đạo là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Không phải tự nhiên mà vai trò của người thầy và ơn sâu nghĩa nặng đối với thầy cô đã được dành riêng một vị trí xứng đáng trong trái tim của người học trò đang học cũng như đã tốt nghiệp ra trường. Người Việt Nam có câu “Không thày đố mày làm nên” đã lí giải phần nào điều đó. Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 trở thành ngày hội “Tôn vinh người thầy” của toàn dân. Vào ngày này, trên khắp mọi miền từ Bắc đến Nam, các em học sinh, sinh viên lại nhớ đến các thầy cô giáo, bày tỏ lòng biết ơn đối với những người có công dạy dỗ mình.

Sáng ngày 20/11/2021, kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam , trong một không khí vô cùng đặc biệt - dạy học online kéo dài, khi mà thầy - trò gặp nhau qua những bài giảng trực tuyến, trường THCS Đền Lừ tổ chức mittinh trực tuyến gửi lời tri ân đến thầy cô. Trong bài phát biểu, cô Hiệu trưởng Trần Thị Thanh Vân đã nêu rõ những khó khăn khi dạy học trực tuyến của cả thầy và trò. Cô cũng bày tỏ niềm tin với việc dạy học của trường vì bên trang giáo án vẫn là tình yêu, sự trăn trở, trách nhiệm của những người thầy.

                                                                                                       Cô Hiệu trưởng Trần Thị Thanh Vân đọc diễn văn chúc mừng

 Công sức của thày cô đã được phụ huynh và học sinh ghi nhận. Trong lời phát biểu của đại diện phụ huynh khối 9 cũ có đoạn: “Rất cảm ơn nhà trường vì các con đã được thầy cô đồng hành, động viên trong kì thi vào lớp 10. Hành trang các con nhận được không chỉ là kiến thức mà còn là kĩ năng, sự tự tin, sự trưởng thành. Còn hạnh phúc nào hơn khi nghe những câu nói: “Con thật hạnh phúc khi được là học sinh của trường” hay một học sinh lớp 9 chia sẻ “Nếu con được chọn lại, con vẫn chọn là học sinh của trường THCS Đền Lừ”. Những lời nói ngây thơ, trong sáng của học trò đã thể hiện được tình yêu, sự tin tưởng của các con dành cho trường.

Ban phụ huynh khối 9 năm học 2020 - 2021 tri ân thầy cô giáo

Sau những lời tri ân của học sinh, những chia sẻ của phụ huynh, giáo viên, thầy Bùi Quang Tuyến - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc quyết định khen thưởng những giáo viên có thành tích trong các cuộc thi và đạt các danh hiệu khác. Đó là sự ghi nhận của nhà trường với sự cố gắng của giáo viên.

Vẫn biết là trong thời đại ngày nay, khi xã hội phát triển, khi mà còn những cái nhìn chưa đúng về các thầy cô giáo nhưng chúng tôi, những người đã và đang làm thầy vẫn luôn tin vào con đường mình đã lựa chọn. Đúng như lời chia sẻ của thầy giáo Nguyễn Văn Hội: “Nếu được chọn lại vẫn chọn là một người thầy, để vun đắp cho sự hạnh phúc, trưởng thành, để các con bay cao, bay xa”. Chúng ta chọn nghề này bởi:

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

 Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

 Có một nghề không trồng cây vào đất

 Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi”!

 (“Có một nghề như thế” - Đinh Văn Nhã)


Tác giả: Nguyễn Minh Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới