Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 12 : 109
Năm 2021 : 11.075
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Đền Lừ tổ chức HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP - Tự thiết kế hoạt động Chủ đề "Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10"

Trường THCS Đền Lừ tổ chức

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP:

Tự thiết kế hoạt động Chủ đề “Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10”

20 tháng 10 hàng năm là ngày kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Vào ngày này, tất cả những người phụ nữ Việt Nam đều nhận được nhiều sự quan tâm, tri ân, được gửi tới những lời chúc tốt đẹp nhất.

Với chủ đề đó, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các lớp xây dựng kế hoạch và tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ vào ngày thứ Hai (18/10/2021) với các nội dung chào mừng 20/10 phong phú, sáng tạo, ý nghĩa.

Hưởng ứng hoạt động, 19/19 lớp đồng loạt tổ chức Chương trình với chủ đề “Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10”. Nhưng nổi bật là với các em học sinh lớp 6 vừa bước vào ngôi trường mới, chương trình mới. Sáu tuần học qua Zoom với những chia sẻ, hướng dẫn và hoạt động, các con học sinh khối 6 rất tích cực và sáng tạo với môn học mới “Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp”.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chưa thể đến trường học tập trực tiếp, các con đã tự thiết kế chương trình kỷ niệm, các hoạt động: câu đố, trò chơi, các tiết mục văn nghệ: hát, làm thơ, thổi sáo, đánh đàn... để thể hiện năng khiếu của mình. Tuy qua màn hình Zoom nhưng chính sự tự tin của các con đã tạo nên không khí vui tươi, ý nghĩa cho ngày lễ. Nhưng quan trọng, các con đã bộc lộ tình cảm yêu quý, biết ơn, trân trọng những người phụ nữ Việt Nam nói chung và những người bà, người mẹ, người chị trong gia đình nói riêng. Các bạn nam đã mạnh dạn và trưởng thành hơn khi xây dựng chương trình. Sau hoạt động, các con học sinh càng hiểu hơn ý nghĩa về ngày đặc biệt này của phái đẹp.

 

Một số hình ảnh tổ chức hoạt động tại các lớp

Hoạt động thật cần thiết cho các con học sinh, từ hiệu quả giáo dục đã đạt được, nhà trường và các thầy cô giáo bộ môn sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp khác. Dù là hình thức online nhưng vẫn tạo được sự kết nối, thân thiết, gắn bó giữa những người bạn dù chưa từng gặp mặt. Các con sẽ cùng nhau tạo nên một tập thể đoàn kết, những kỷ niệm đẹp và những thành tích cao trong thời gian học tập đặc biệt này.


Tác giả: Nguyễn Minh Huế
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới