Năm 2020 : 3.041

Thông báo số 28/TB-THCSĐL ngày 01/5/2020 về việc phối hợp thực hiện các quy định để triển khai công tác dạy và học bắt đầu từ 04/5/2020

Về việc phối hợp thực hiện các quy định để triển khai công tác

Dạy và học bắt đầu từ 4/5/2020

Căn cứ Công văn số 967/SGDĐT-GDPT ngày 27/3/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tiếp tục dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với các trường phổ thông, trung tâm GDNN - GDTX trong thời gian nghỉ học ở trường vì dịch bệnh Covid -19, năm học 2019 - 2020;

Căn cứ Công văn số 1076/SGD&ĐT-GDPT ngày 05/04/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II, năm học 2019 - 2020;

Căn cứ Công văn số 1335/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học;

Căn cứ Công văn số 1310/SGD&ĐT-GDPT ngày 28/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn kiểm tra, đánh giá học kỳ 2 năm học 2019 – 2020;

Căn cứ chương trình giảm tải của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Căn cứ Kế hoạch số 27/KH-THCSĐL ngày 02/5/2020 của trường THCS Đền Lừ về việc đón học sinh quay trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19,

Trường THCS Đền Lừ thông báo một số nội dung về học tập khi học sinh trở lại trường đi học sau thời gian nghỉ vì dịch bệnh Covid 19 như sau:

- Thực hiện kế hoạch giảng dạy theo quy định về số môn, số tiết/ tuần, chương trình tinh giảm để hoàn thành chương trình năm học 2019 2020.

- Tiếp tục học trên truyền hình, học online bằng nhiều hình thức. Nội dung: Dạy bài mới,  rà soát kiến thức đã học trên truyền hình, ôn tập củng cố, bổ sung kiến thức, kiểm tra đánh giá theo quy định.

- Đảm bảo giãn cách theo quy định: Mỗi lớp được chia thành 02 nhóm, mỗi nhóm học trực tiếp tại trường 03 buổi/ tuần. Khối 9: 12 tiết / tuần/ 3buổi/ mỗi buổi 4 tiết; khối 6,7,8: 9 tiết / tuần/ 3 buổi/ / mỗi buổi 3 tiết. Trung bình mỗi buổi chỉ có 17 nhóm lớp/ 20 phòng học tại trường.

- Các môn học tại trường kết hợp học trực tuyến: Được bố trí theo tuần để hoàn thành chương trình, ôn tập và kiểm tra định kỳ: Sinh, Sử, Địa, Lý, Hóa, GDCD, Nhạc, Họa, Tin học, Công nghệ, TD. Việc dạy học trực tuyến tiếp tục bằng các hình thức: Dạy trực tuyến bằng các phần mềm, quay clip bài giảng, gửi bài tập trên các nhóm zalo, facebook, mail…(gửi tại địa chỉ các nhóm lớp theo GVCN,GVBM quản lý) tùy thuộc vào đặc trưng của bộ môn.

-  Với 3 môn: Văn - Toán – Anh, học sinh tiếp tục Học trên truyền hình. Thời lượng 2 tiết/ tuần. Các tiết còn lại giáo viên hướng dẫn học bài và làm bài tập.

- Mỗi nhóm lớp được học ở 01 phòng học riêng biệt.

- Nhà trường chỉ tổ chức triển khai học chính khóa, không dạy thêm học thêm, không tổ chức các hoạt động tập thể, không tổ chức bán trú, trông trưa.

- Thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra đánh giá học kỳ II năm học 2019 – 2020 theo Công văn số 1061/BGDĐT-GDTrH ngày 25/3/2020, Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020, Công văn số 967/SGDĐT-GDPT ngày 27/3/2020, Công văn số 1076/SGDĐT-GDPT ngày 05/4/2020, Công văn số 1310/SGDĐT-GDPT ngày 28/4/2020 và các quy định, hướng dẫn trong các văn bản hiện hành của Bộ GDĐT và Sở GDĐT.

- Tiếp tục thực hiện công văn số 4612/BGDĐT-GDTrH ngày 03/10/2017 của Bộ GDĐT hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh từ năm học 2017 – 2018. Đẩy mạnh hoạt động đánh giá thường xuyên bằng các hình thức: Vấn đáp, phỏng vấn, kiểm tra ngắn/nhanh dạng viết hoặc trên máy tính, báo cáo thuyết trình, kết quả/sản phẩm học tập (bài viết, bài tập về nhà, tiểu luận, viết báo cáo…)

-. Việc tham gia học tập theo các hình thức (cả trên lớp và ở nhà) là yêu cầu bắt buộc của các em học sinh để hoàn thành chương trình năm học. Giáo viên kiểm tra, đánh giá thường xuyên, lấy điểm theo theo hướng dẫn mới nhất của Sở GD và ĐT.

- Ngoài việc học theo thời khóa biểu của trường các em học sinh khối 8, 9 (sắp tới là khối 7) tiếp tục ôn luyện theo bộ đề 7 môn tại địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn.. GVCN và GVBM sẽ đánh giá  cho điểm việc ôn tập này vào kết quả học tập  bộ môn của mỗi học sinh.

Vậy đề nghị PHHS phối hợp với nhà trường tạo điều kiện bố trí phương tiện học tập, quản lý, hướng dẫn học sinh học bài và làm bài tập đầy đủ, đảm bảo chất lượng định k cuối năm học!

Trân trọng thông báo!