Năm 2020 : 3.042

Thông báo về việc hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 của trường THCS Đền Lừ

Về hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Căn cứ Công văn số 1335/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2020 của Sở GD&ĐT về việc chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học,

Trường THCS Đền Lừ thông báo như sau:

1. Phụ huynh hướng dẫn học sinh thực hiện các hoạt động sau để tăng cường sức khỏe như sau:

- Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên.

- Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống sôi và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

- Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, không tiếp xúc với động vật hoang dã, hạn chế tiếp xúc với người có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở…).

2. Nhà trường kính đề nghị quý phụ huynh, học sinh hợp tác chặt chẽ trong một số phần việc như sau:

- Hàng ngày phụ huynh bắt buộc phải đo thân nhiệt cho con và báo với giáo viên chủ nhiệm trước khi đến trường (Từ 07h00 đến 07h15).

- Đầu mỗi buổi học, học sinh bắt buộc phải cập nhật về nhiệt độ của bản thân vào bảng theo dõi hàng ngày. Các trường hợp đặc biệt (ho, sốt) báo cáo ngay với giáo viên bộ môn hoặc giáo viên chủ nhiệm, cán bộ y tế.

- Đảm bảo đúng quy định về giãn cách đảm bảo khoảng cách tối thiểu.

- Yêu cầu mỗi học sinh đi học có chai nước, bình nước cá nhân.

- Phụ huynh cần trang bị và nhắc các con đeo khẩu trang. Khuyến khích đeo trong suốt thời gian học tập và hoạt động tại trường học. Kéo khẩu trang che kín cả mũi và miệng, không chạm tay vào mặt ngoài của khẩu trang. Cho khẩu trang đã dùng vào thùng rác, không vứt bừa bãi ở khu vực trường học.

- Phụ huynh cần nhắc nhở các con thực hiện việc rửa tay theo đúng hướng dẫn với xà phòng, dung dịch sát khuẩn nhanh tại các khu vệ sinh và lớp học theo các bản dán hướng dẫn sử dụng đã được nhà trường niêm yết. Học sinh cần rửa tay trước và sau mỗi bữa ăn, rửa tay sau khi đi vệ sinh và sau khi tham gia các hoạt động.

- Cuối mỗi buổi học, học sinh thực hiện theo hướng dẫn của giáo viên việc vệ sinh lớp học theo quy định.

- Phụ huynh đón con tại cổng trường. Phụ huynh không được vào trong trường học.

- Nhà trường yêu cầu các đối tượng bị cách ly y tế cần tuân thủ tuyệt đối việc cách ly y tế theo đúng quy định. Không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly y tế. Đối với các trường hợp có ít nhất một trong các triệu chứng (ho hoặc sốt hoặc khó thở) thì chủ động báo cho nhà trường, đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và xử lý ý tế khi cần.

Sự hợp tác của quý phụ huynh, học sinh thể hiện trách nhiệm đối với sức khỏe của bản thân, của con em mình và của cộng đồng. Trân trọng!