Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 05 : 663
Năm 2021 : 4.012
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết về tấm gương Người tốt việc tốt - Thầy giáo Bùi Quang Tuyến

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” NĂM 2020

Họ và tên tác giả: Nguyễn Thị Tuyết Mai

Giới tính: Nữ

Ngày, tháng, năm sinh: 17/05/1982

Đơn vị công tác: Trường Trung học cơ sở Đền Lừ

Địa chỉ: phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Số điện thoại: 0989794369

 

Họ và tên nhân vật: Bùi Quang Tuyến

Đơn vị công tác: Trường Trung học cơ sở Đền Lừ

Địa chỉ liên hệ: Trường Trung học cơ sở Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Số điện thoại: 0914281940

 

Ở trường THCS Đền Lừ, mỗi lần được hỏi về một thầy giáo để lại ấn tượng đặc biệt nhất với mỗi người thì không chỉ giáo viên, nhân viên nhà trường mà tất cả các học sinh đều trả lời: Đó là thầy Bùi Quang Tuyến!

Nhắc đến “Thầy Tuyến”, các em học sinh đều ấn tượng với chiều cao hơn người của thầy và cách nói chuyện đầy hóm hỉnh mà vẫn có uy. Nhưng với mỗi giáo viên chúng tôi, những điều cảm nhận về đồng chí Tuyến còn nhiều hơn thế.

Đồng chí Bùi Quang Tuyến đã về công tác tại trường từ những năm đầu sau một thời gian công tác tại trường THCS Yên Sở. Về trường THCS Đền Lừ với vai trò là Hiệu phó, đồng chí đã phát huy vai trò của một cán bộ quản lý vững vàng, một Phó bí thư Chi bộ gương mẫu và là một người anh lớn đáng tin cậy. Với năng lực công nghệ thông tin tuyệt vời, đồng chí Tuyến không chỉ hướng dẫn, dìu dắt tận tình cho các đồng nghiệp tại nhà trường mà còn hỗ trợ các trường bạn về mảng này. Mỗi giáo viên chúng tôi luôn nhận thấy ở đồng chí Hiệu phó của mình một năng lượng làm việc tràn trề, sự nhiệt tình và thái độ chân thành trong công tác. Chúng tôi đều cảm thấy tự hào và như được truyền cảm hứng từ một đồng chí cán bộ quản lý như thế!

Tại ngôi trường mà những năm trước đây, đội ngũ giáo viên còn có tuổi đời trẻ, những câu chuyện ngoài lề, những điều hiểu lầm về nhau là không tránh khỏi. Nhưng với cảm quan nhạy bén, bản tính thẳng thắn, thái độ chân tình, đồng chí Bùi Quang Tuyến luôn có những cách giải quyết đầy thuyết phục, vừa quyết đoán, vừa hợp tình, hợp lý, thu phục lòng người. Đồng chí đã đồng hành cũng các đồng chí Hiệu trưởng tại mõi thời điểm để đưa ra những quyết sách hợp lý nhằm mục tiêu phát triển nhà trường, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên vững về chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thiện về đạo đức, nhân cách. Mảng chuyên môn vốn là phần quan trọng, quyết định vị trí của mỗi nhà trường. Nhưng nhờ sự vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ và bản lĩnh kiên định, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Bùi Quang Tuyến, các tổ chuyên môn của nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ các năm học với những thành tích ngày càng nổi bật. Nhiều năm liền trường có giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp. Chất lượng đầu vào, đầu ra của trường ngày càng khởi sắc. Số lượng học sinh giỏi trong các cuộc thi của ngành mỗi năm lại nhiều hơn. Phụ huynh yên tâm gửi gắm con cho đội ngũ thầy cô giáo trong trường. Nhà trường đã tạo được niềm tin vẵng chắc trong lòng nhân dân.

Tấm gương người tốt việc tốt nhiều khi không cần phải tìm kiếm ở đâu xa. Đồng chí Bùi Quang Tuyến của trường THCS Đền Lừ chúng tôi chính là một tấm gương sáng, gần gũi như thế. “Tiếng lành đồn xa”, những điều tốt đẹp sẽ luôn có sức lan tỏa. Và tấm gương về đồng chí Hiệu phó vẫn đang ngày đêm miệt mài cống hiến tâm sức cho mái trường này sẽ luôn tạo động lực, tiếp sức cho mỗi thế hệ giáo viên, nhân viên nơi đây!


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới