Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Tháng 12 : 116
Năm 2021 : 11.082
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo tâm huyết , sáng tạo

      Với mong muốn có thể vinh danh các nhà giáo một cách toàn diện (không chỉ ghi nhận thành tích các nhà giáo ở góc độ chuyên môn, mà còn đánh giá và ghi nhận được những tâm huyết của họ với nghề dạy học), qua đó khích lệ các nhà giáo Hà Nội tiếp tục có những đóng góp thiết thực hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”, Sở GD- ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội triển khai giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” dành cho cá nhân các nhà giáo.

          Thực hiện nhiệm vụ đó, sáng 09/10/2021, Phòng GD&ĐT và Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai tổ chức vòng chung khảo Hội đồng xét duyệt giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 5. Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 58 điểm cầu, tại các nhà trường trên địa bàn quận.     

          Trường THCS Đền Lừ thật vinh dự khi có cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai – GV dạy Ngữ văn được lọt vào vòng chung khảo để xét duyệt giải thưởng cao quý đó.

          Năm học 2019 – 2020 đã khép lại với bao dấu ấn khó quên với cô giáo Tuyết Mai. Khi dịch bệnh Co-vid 19 bùng phát tại Hà Nội, theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, toàn Thành phố Hà Nội thực hiện việc giãn cách xã hội. Học sinh tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học. Cô giáo được nhận nhiệm vụ từ lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đó là cùng một số đồng nghiệp tham gia Dạy học trên Truyền hình môn Ngữ văn lớp 7 cho học sinh toàn thành phố.

          Đó cũng là lúc, cô bắt đầu những ngày dài, những đêm khuya miệt mài soạn giáo án, chỉnh sửa nhiều lần bài giảng Powerpoint, chuốt lại từng câu chữ trong giáo án nói. Rồi sau đó vượt qua cả chặng đường xa xôi, đứng trước những chiếc ca-me-ra ghi hình tại trung tâm truyền dẫn và phát sóng của Đài PT và TH Hà Nội thực sự là những thử thách không nhỏ. Nhưng cô đã vượt qua tất cả những khó khăn đó bằng sự đồng hành, quan tâm của các cấp lãnh đạo, bằng chính năng lực chuyên môn của bản thân và bằng tinh thần trách nhiệm, tình yêu thương với những học trò vì Co-vid mà không thể đến trường học tập trực tiếp. Sự ghi nhận của Sở GD ĐT HN chính là động lực giúp cô tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ khác trong một năm học đặc biệt với nhiều khó khăn.  

Cô Tuyết Mai và thành tích dạy học trên truyền hình

          Trong công tác chuyên môn, cô Tuyết Mai vừa trực tiếp tham gia giảng dạy môn Ngữ văn, vừa bồi dưỡng đội tuyển HSG môn Ngữ văn khối 6 và khối 9 của nhà trường. Với niềm say mê bộ môn, cô đã khơi dậy ở các em sự hứng thú với môn học để từ đó các em nỗ lực, cố gắng ôn luyện.

          Đồng thời, với cương vị  là Tổ trưởng chuyên môn, cô đã sát sao chỉ đạo, đồng hành và chia sẻ về chuyên môn, nghiệp vụ với các đồng nghiệp. Tổ Xã hội do cô phụ trách đã đạt được các thành tích đáng ghi nhận: 62 giải các cấp về Văn hóa và TDTT của học sinh, 8 giải các cấp của GV trong các cuộc thi do ngành phát động.

          Dù vậy, cô luôn cho rằng bản thân mình vẫn phải luôn học tập ko ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Câu hỏi mà cô luôn dặt ra khi thực hiện nhiệm vụ nặng nề trên là “Làm thế nào để học  sinh có phương pháp học đúng, yêu thích môn học, nắm kiến thức cơ bản, được hoạt động nhiều, làm thế nào để không còn phương pháp dạy học truyền đạt kiến thức một chiều, để có thể phát huy hết được năng lực của học sinh?...

          Cô còn luôn tâm niệm: Mỗi người giáo viên không chỉ sáng tạo, tâm huyết trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ mà còn luôn cần có cái tâm trong các hoạt động khác của ngành. Bản thân cô thường xuyên tham gia những hoạt động có ý nghĩa đối với cộng đồng như Hiến máu tình nguyện, ủng hộ, sẻ chia với những cảnh đời còn bất hạnh, khó khăn....

          Năm học 2021 – 2022 bắt đầu với những khó khăn và thử thách dành cho thầy và trò trường THCS Đền Lừ. Nhưng tôi tin chắc rằng, với tâm huyết, sự sáng tạo, tình yêu đối với nghề, tình thương vô bờ đối với học sinh,cô Tuyết Mai và tập thể giáo viên nhà trường sẽ tiếp tục giành được những kết quả đáng tự hào.                                                      


Tác giả: Lương Thị Thu Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới