Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Tháng 12 : 116
Năm 2021 : 11.082
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch đảm bảo an ninh an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích năm học 2021 - 2022

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS ĐỀN LỪ


Số:  100 /KH-THCSĐL

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


Hoàng Văn Thụ, ngày  17 tháng 9 năm 2021

 

KẾ HOẠCH

Đảm bảo an ninh an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích

 năm học 2021 – 2022

     Căn cứ Công văn số 3252/SGDĐT-CTTT ngày 14/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc đảm bảo an ninh an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích năm học 2021 - 2022;

          Thực hiện Công văn số 287/PGD&ĐT ngày 15/9/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Mai về việc đảm bảo an ninh an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích năm học 2021 - 2022;

          Trường THCS Đền Lừ xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích năm học 2021 - 2022 như sau:

          I. Mục đích, yêu cầu:

          1. Mục đích

- Đảm bảo an toàn trường học, tạo sự chuyển biến tích cực về năng lực quản lý, kỹ năng ứng phó với các tình huống dịch bệnh, thiên tai, cháy nổ… góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho người học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện cho học sinh.

- Đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình học trực tuyến tại gia đình.

- Đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

2. Yêu cầu

         - Quán triệt 100%  giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, cán bộ Đoàn – Đội, nhân viên, học sinh trong trường chịu trách nhiệm thực hiện quy định về bảo đảm an toàn trường học, phòng, chống bạo lực học đường,…

          - Phối hợp chặt chẽ với địa phương thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an toàn trường học; giải quyết triệt để các nguy cơ gây mất an toàn cho trẻ em, học sinh - sinh viên trong trường học.

           - Tăng cường cơ sở vật chất nhà trường, giải quyết triệt để các nguy cơ gây mất an toàn trường học, đặt biệt trong mùa mưa bão.

           - Thực hiện nghiêm túc các quy định về dạy và học trực tuyến; các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

           - Tổ chức triển khai thực hiện các nội dung công việc được giao, bảo đảm, nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả.

  II. Tổ chức thực hiện:

  1. Đảm bảo an toàn trường học trong mùa mưa, bão:

Phân công tổ bảo vệ:

+ Thường xuyên rà soát hệ thống cây xanh trong khuôn viên trường, nếu phát hiện những cây lâu năm có nguy cơ gẫy, đổ thì phải báo cáo để được xử lý kịp thời, trường hợp chưa thực hiện ngay được thì phải có cảnh báo nguy hiểm và liên hệ ngay với cơ quan chuyên môn để được xử lí trong thời gian sớm nhất.

          + Kiểm tra cơ sở vật chất (tường bao, móng, trần, tường, cống rãnh, cây xanh, bàn ghế, bảng, hệ thống điện…) kịp thời phát hiện nguy cơ mất an toàn, báo cáo kịp thời Ban giám hiệu có biện pháp khắc phục, không để xảy ra tai nạn thương tích trong trường học.

     2. Đảm bảo an toàn trong quá trình học trực tuyến tại gia đình

     - Quán triệt đến toàn thể giáo viên tham gia dạy trực tuyến, phối hợp cùng phụ huynh trao đổi thông tin, quan tâm hỗ trợ kịp thời việc học tập của học sinh tại nhà, tăng cường cảnh báo cho các bậc cha mẹ học sinh về việc phải giám sát, kiểm tra độ an toàn của các trang thiết bị khi cho các con dùng và hướng dẫn các con tuân thủ những tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật của các thiết bị phục vụ học trực tuyến. Gửi nội quy học trực tuyến, thông báo việc quản lý học trực tuyến đến phụ huynh học sinh.

     - Để nâng cao chất lượng dạy học, đầu tư xây dựng kho học liệu điện tử dùng chung đảm bảo đúng yêu cầu về chuyên môn đề ra (Phó Hiệu trưởng chỉ đạo các tổ nhóm). Đi với một số môn, bài nếu giáo viên và học sinh cần tư liệu bổ sung để phục vụ giảng dạy, học tập, khi khai thác trên môi trường mạng yêu cầu cán bộ, giáo viên và học sinh nâng cao ý thức cảnh giác trước những nguy cơ phát tán của những thông tin xấu, độc hoặc vô tình tuyên truyền quảng cáo giới thiệu các hàng hóa, sản phẩm dịch vụ không phù hợp với quy định của pháp luật, trái với thuần phong mỹ tục và lối sống văn minh, tiến bộ.

     - Phân công tổ, nhóm thống nhất, lựa chọn những tư liệu tranh, ảnh, hình nền, clip…của giáo viên, học sinh tự khai thác sử dụng làm tư liệu phục vụ dạy và học trực tuyến, nhằm tránh những sai sót về mặt chuyên môn cũng như đảm bảo đúng các quy định của pháp luật trong các hình ảnh, tài liệu góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

      3. Tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19

      - Quán triệt 100%  cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, thường xuyên khai báo y tế bằng mã QR, qua Website https://tokhaiyte.vn.

      - Phân công nhân viên y tế xây dựng các phương án phòng, chống dịch COVID-19 của nhà trường theo hướng dẫn tại Công văn số 6666/BYT-MT, ngày 16/8/2021 của Bộ Y tế trước khi đón học sinh quay trở lại trường khi dịch, bệnh được kiểm soát, khống chế.

      - Tiếp tục phối hợp với cơ quan y tế phường Hoàng Văn Thụ tổ chức tiêm vắc-xin phòng, chống COVID-19 cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên bảo đảm 100% được tiêm đảm bảo đủ 2 mũi (trừ trường hợp đặc biệt).

      - Thực hiện nghiêm túc chế độ trực và thông tin báo cáo theo đúng quy định. Báo cáo trực tuyến hàng ngày các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh liên quan đến dịch Covid-19.

          Trên đây là Kế hoạch đảm bảo an ninh an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích năm học 2021 - 2022 của trường THCS Đền Lừ; yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghiêm túc thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Toàn thể CB, GV, NV;

- Công khai cổng TTĐT;

- Lưu: VT.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

đã ký

 

 

Trần Thị Thanh Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới