Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 08 : 1.257.784
Năm 2022 : 1.860.852
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tháng Năm gọi về những yêu thương

         Tháng năm. Cái nắng của mùa hè bắt đầu oi ả và chói chang. Tiếng ve bắt đầu ran trên vòm lá biếc. Những bông hoa phượng, hoa bằng lăng ở góc sân trường bắt đầu khoe sắc đỏ, sắc tím đến nao lòng. Tháng năm về báo hiệu một mùa thi sắp đến, một lứa học sinh lớp 9 chuẩn bị ra trường….

          Nhưng tháng năm năm nay thật đặc biệt, giữa thời điểm chỉ còn hai tuần nữa là học sinh khối 6, 7, 8 bước vào thi Học kì II và kết thúc năm học, học sinh khối 9 đang tăng cường ôn thi vào 10, làn sóng dịch Covid lần thứ tư lại bùng phát ở Việt Nam.

          Chiều ngày 03/5, nhà trường được thông báo do tình hình dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp nên học sinh các cấp từ mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội tạm dừng đến trường từ ngày 04/5. Đang là thời điểm cuối năm học, học sinh không được đến trường nhưng không được để gián đoạn việc ôn thi. Ngay lập tức Ban Giám hiệu đã có sự trao đổi, thống nhất với giáo viên, việc học trực tuyến trên phần mềm zoom sẽ được triển khai ngay vào buổi sáng ngày 04/5. Thời khóa biểu trực tuyến của học sinh toàn trường nhanh chóng được thầy Phó Hiệu trưởng Bùi Quang Tuyến sắp xếp và triển khai về các lớp.

          Sáng ngày 04/5, đúng 7h30, như thường lệ của giờ học trực tiếp, các tiết học trực tuyến được triển khai ở tất cả các khối lớp, ở tất cả các môn học trong nhà trường. Nội dung  các tiết học đều tiếp tục ôn tập cho học sinh. Đây là lần thứ ba  việc học trực tuyến được triển khai nên giáo viên và học sinh không còn bỡ ngỡ nữa. Các tiết học trực tuyến được giáo viên chuẩn bị  giáo án nghiêm túc, học sinh  tích cực tương tác với giáo viên. Các tiết học đều đảm bảo từ 97% đến 100% sĩ số học sinh tham gia. Đặc biệt, trong đợt học trực tuyến này, đồng hành với giáo viên và học sinh trong nhà trường, Ban Giám hiệu đều sắp xếp để vào dự giờ, kiểm tra,  động viên, khích lệ…. 

           Đội ngũ nhân viên hỗ trợ Ban Giám Hiệu trong các tiết dự giờ trực tuyến

          Không chỉ duy trì tốt nề nếp dạy và học trong nhà trường, trong tháng năm  trường THCS Đền Lừ có rất nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa đề chung tay cùng đồng bào cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Trước hết, phải kể đến là sự ủng hộ của CB, GV, NV nhà trường. Thực hiện lời kêu gọi của Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai, Ban Giám hiệu và Công đoàn nhà trường đã phát động toàn thể CB, GV, NV nhà trường ủng hộ các nhu yếu phẩm và tiền mặt cho tuyến đầu chống dịch. Với  số tiền quyên góp được, nhà trường đã mua được 200kg gạo ST 25, ba thùng sữa, hai thùng bánh gạo (khoảng 6.700.000 đồng). Số hiện vật trên đã được chuyển về Liên đoàn Lao động Quận Hoàng Mai để góp phần cổ vũ, động viên tinh thần cho các y bác sĩ, các cán bộ đang ngày đêm chiến đấu chống dịch bệnh nơi tuyến đầu.

Đại điện BGH và Công đoàn nhà trường ủng hộ tuyến đầu chống dịch

          Thứ hai, chứng kiến sự vất vả, hi sinh của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhà trường cũng đã tổ chức động viên, thăm hỏi và tặng quà các đơn vị Công an phường, Trạm y tế phường và Mặt trận tổ quốc phường Hoàng Văn Thụ.

GV Tổng phụ trách đại diện nhà trường chuyển quà tới các đơn vị

          Tiếp theo, thực hiện công văn của Hội động đội thành phố, Hội đồng đội quận Hoàng Mai về việc phát động tới đoàn viên, giáo viên, các bậc phụ huynh và các em thiếu niên nhi động hãy tham gia làm tấm kính chắn giọt bắn. Đây là một công việc làm mang tính lan tỏa một việc làm rất ý nghĩa góp phần nhỏ bé vào công tác phòng chống dịch của cộng đồng. Chỉ trong bốn ngày phát động, từ 14/5 đến 18/5, nhà trường đã  thu được 630 tấm  kính chắn giọt bắn do chính phụ huynh, học sinh và giáo viên trong trường  làm.Trong đó tiêu biểu là tập thể lớp 7B đã đóng góp 230 tấm và ủng hộ thêm 200 chiếc khẩu trang kháng khuẩn.

           Các việc làm tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa đã thể hiện  sự quyết tâm của tập thể giáo viên, học sinh trong trường  cùng cả nước chung tay chống đại dịch.

Học sinh làm tấm kính chắn giọt bắn và đại diện các lớp chuẩn bị ủng hộ

          Đặc biệt hơn, trong tháng năm  nhà trường cũng được đón nhận nhiều tin vui từ  các cuộc thi của giáo viên và học sinh được tổ chức trước đó. Nhà trường gửi lời chúc mừng đến ba cô giáo tham gia dự thi giáo viên giỏi đều đạt giải: Cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy đạt giải Nhất môn Âm Nhạc, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung đạt giải Ba môn Công nghệ, cô giáo Đặng Thị Dinh đạt giải Khuyến khích môn Toán.

          Càng đặc biệt hơn là thành tích nổi bật của em Nguyễn Ngọc Minh Kiệt, học sinh lớp 6B đạt 01 Huy chương bạc và 02 Huy chương đồng trong các cuộc thi giải Toán cấp quốc tế và quốc gia:

HS Nguyễn Ngọc Minh Kiệt dự trao thưởng Toán ITMC

          Tất cả những hoạt động, những thành tích của thầy và trò trường THCS Đền Lừ đã kết thành một bó hoa tươi đẹp và thành kính nhất để dâng lên Bác Hồ kính yêu và chào mừng Ngày hội bầu cử toàn quốc 23/5/2021.

          Ở ngoài kia, vẽ vẫn kêu râm ran, phượng vẫn nở đỏ cháy trời. Tháng năm khép lại với hình ảnh các thầy cô giáo và các em học sinh lớp 9 vẫn đang miệt mài lao động và học tập, với hình ảnh giáo  viên và học sinh trường THCS Đền Lừ vẫn đang chung tay cùng cả nước chống dịch. Hi vọng chỉ một thời gian rất ngắn nữa thôi, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, học sinh lại được quay trở lại học tập, hoàn thành bài thi Học kì II, tặng thầy cô và cha mẹ những điểm 9, điểm 10 chói lọi; học sinh lớp 9 đạt được các nguyện vọng trong kỳ thi chuyển cấp. Năm học 2020 – 2021 kết thúc trong niềm vui vì những thành tích to lớn của thầy và trò, trong niềm vui chiến thắng đại dịch Covid 19.


Tác giả: Tống Thị Thúy Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới