Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Tháng 04 : 451
Năm 2021 : 2.813
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Đền Lừ trong ngày đầu đón học sinh trở lại nhà trường học tập sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 02/3/2021, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Đền Lừ trở lại trường học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài do dịch Covid-19. Các điều kiện đón học sinh được nhà trường chuẩn bị chu đáo. Trước đó ngày 27/02 và 01/3 các giáo viên và nhân viên nhà trường đã có mặt để tổng vệ sinh, phun khử khuẩn các lớp học, bồn cây và toàn bộ khuôn viên nhà trường.

Rất nhiều học sinh đã đến trường từ sớm trong không khí vui tươi, háo hức được gặp lại bạn bè, thầy cô. Phụ huynh và học sinh đến trường cũng thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và không tụ tập trước cổng.

Ngay tại sân trường, đã có nhân viên y tế trực tiếp hướng dẫn, kiểm soát học sinh vào trường. Các giáo viên trực, Đoàn thanh niên, đội Sao đỏ đến từ sớm để đón học sinh, tránh gây ùn tắc, đảm bảo các quy định về giãn cách. Việc đo thân nhiệt, sát khuẩn được thực hiện tại từng lớp học, tránh tập trung đông người.

 

GV – NV hướng dẫn HS thực hiện các quy định về phòng chống dịch và phân luồng học sinh lên lớp

Nhà trường luôn chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đảm bảo an toàn, các biện pháp phòng dịch hiệu quả. Giáo viên có tiết 1 lên lớp trước 15 phút để hướng dẫn học sinh xếp hàng, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, cập nhật thân nhiệt học sinh vào danh sách trước khi vào lớp; thường xuyên giám sát sức khỏe giáo viên, học sinh trước khi vào lớp và trong từng tiết học, trường hợp khi có CB-GV-NV hay học sinh có thân nhiệt trên 370C hay có biểu hiện ho, sốt sẽ di chuyển ngay về phòng Y tế (được sử dụng làm phòng cách ly) để nhân viên y tế xử lý và điều tra dịch tễ. Cô Trần Thị Thanh Vân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Bên cạnh công tác vệ sinh khử khuẩn, nhà trường cũng chuẩn bị chu đáo phòng cách ly đúng quy định, huy động các thầy cô trong chi đoàn giáo viên sẵn sàng hỗ trợ y tế nhà trường trong việc xử lí các trường hợp khẩn cấp tại trường.”

GV TPT đo thân nhiệt cho học sinh làm nhiệm vụ xung kích, sao đỏ

 tại cổng trường

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất được sự hỗ trợ nhiệt tình và hiệu quả từ phụ huynh học sinh các lớp, từ việc chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô đến những chiếc khẩu trang cũng được trang bị đầy đủ.

Trước cổng trường, nhà trường cũng dán công khai các thông báo, quy định và phương pháp phòng dịch được để hướng dẫn cha mẹ học sinh và học sinh thực hiện nghiêm túc.

          Với sự nghiêm túc, ý thức trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, trường THCS Đền Lừ sẽ tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch cùng với việc hoàn thành chương trình năm học 2020 - 2021.              


Tác giả: Nguyễn Minh Huế
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới