Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 06 : 561
Năm 2021 : 5.187
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Đền Lừ tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2020 – 2021

         Trong dư âm của đất trời mùa xuân, với sức trẻ và nhiệt huyết của tháng 3- tháng Thanh niên, thầy và trò trường THCS Đền Lừ luôn ra sức thi đua dạy tốt, học tốt. Cũng trong không khí tưng bừng đó, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận năm học 2020-2021 ở ba bộ môn: Toán học, Công nghệ và Năng khiếu. Cuộc thi nhằm tìm ra những giáo viên tâm huyết sáng tạo với phương pháp dạy học hiệu quả để có thể nhân rộng, phổ biến trong các cơ sở giáo dục.

BGH và các đồng chí giáo viên dự khai mạc hội thi GVG cấp quận

Trường THCS Đền Lừ có ba cô giáo dự thi: cô giáo Đặng Thị Dinh (dự thi môn Toán), cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung (dự thi môn Công nghệ), cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy (dự thi môn Năng khiếu – phân môn Âm nhạc).

           Ba cô giáo trường THCS Đền Lừ tham gia hội thi GVG cấp quận

Cùng với sự giúp đỡ tận tình của Ban giám hiệu, Tổ nhóm chuyên môn của trường, cả ba cô giáo đã không ngừng cố gắng trau dồi chuyên môn, học hỏi phương pháp để xây dựng giáo án tiết học một cách sáng tạo, hiệu quả. 

Ngày 06/04/2021, ba cô giáo đã đồng thời thực hiện tiết thi tại địa điểm trường THCS Đền Lừ. Cô giáo Đặng Thị Dinh đã dạy tiết 52: Tính chất tia phân giác của một góc cho học sinh lớp 7. Cô giáo đã khéo léo sử dụng việc gấp giấy để vào bài gây hứng thú, bất ngờ cho học sinh. Việc sử dụng trò chơi “Đi tìm kho báu” để củng cố bài và mở ra kiến thức mới cũng là điều đặc sắc trong bài dạy của cô.

Những hình ảnh trong tiết dạy của cô giáo Đặng Thị Dinh

          Trong tiết học công nghệ, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung đã sử dụng kỹ thuật “Phòng tranh” để giúp học sinh phát hiện, tiếp thu kiến thức mới một cách tự nhiên, gần gũi. Đây là kỹ thuật giúp học sinh học tập một cách linh hoạt trong giờ học, học sinh được di chuyển xung quanh lớp học. Học sinh rất hào hứng, tích cực tham gia các hoạt động trong tiết học. Không khí lớp học trở nên sôi nổi, học sinh được chia sẻ, được lắng nghe, được bày tỏ quan điểm của mình một cách thoải mái, tự tin, không bị gò bó. Cô giáo hướng dẫn, tổng hợp và chốt những kiến thức trọng tâm. 

               Sôi động và cuốn hút, lắng đọng và tha thiết là những cảm nhận khi tham gia giờ học môn Âm nhạc của cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy. Thông qua bài học cô đã giới thiệu cho học sinh biết được vẻ đẹp của đất nước và con người của các đất nước trên thế giới như Pháp, Nga.., học sinh được biết đến các công trình kiến trúc mà các nước bạn yêu mến dành tặng cho Việt Nam để từ đó trân trọng giữ gìn tình cảm quốc tế trong sáng. Thông qua các bài hát, giai điệu và lời ca cũng giúp các em học sinh hiểu thêm về văn hóa quốc tế, đồng thời với hình thức tổ chức phong phú, cô giáo đã tạo điều kiện cho học sinh được thả sức sáng tạo, biểu diễn đa dạng các hình thức múa, hát, nhảy…phát huy khả năng của bản thân đồng thời tiết học mang màu sắc đa dạng, ấn tượng và phong phú.

 

Hình ảnh trong tiết học của cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy

Tham gia cuộc thi với tinh thần và mục đích để thể hiện năng lực, sự sáng tạo, niềm say mê trong công việc và cũng là một cơ hội để học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, sử dụng phương tiện kĩ thuật dạy học một cách tích cực, hiệu quả,  ba cô giáo của nhà trường đã có những bài giảng được thiết kế theo hướng đổi mới, phát huy năng lực học sinh, những giờ học đầy hứng thú, khơi gợi được cảm hứng học tập cho học sinh và được Ban Giám khảo đánh giá cao.


Tác giả: Nguyễn Mai Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới