Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Tháng 06 : 563
Năm 2021 : 5.189
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Đền Lừ tham gia tập huấn chuyên môn: Hội thảo về SKG lớp 6 mới năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 13/3/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức hội nghị giới thiệu các bộ sách giáo khoa lớp 6 của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo hình thức trực tuyến. Trường THCS Đền Lừ là 1 trong 5 điểm cầu của quận Hoàng Mai.

Tại hội thảo, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đã được nghe đại diện nhà xuất bản, chủ biên, tác giả trình bày giới thiệu bộ SGK Cánh Diều; bộ sách Tiếng Anh; bộ sách Chân trời sáng tạo và Kết nối tri thức với cuộc sống. Đại diện nhà xuất bản, chủ biên, tác giả SGK tập trung đề cập về quá trình biên soạn nội dung gồm yếu tố văn hóa, phát triển năng lực, tính hệ thống, nhất quán, các thuật ngữ liên thông, củng cố kiến thức, vận dụng kiến thức giảng dạy cho học sinh khối lớp 6.

Nhà trường chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho Hội nghị

 Nhìn chung, các điểm mới của SGK như các bài học mang đều tính khơi nguồn sáng tạo, vận dụng kiến thức thiết thực vào cuộc sống, từ đơn giản đến phức tạp, từ cụ thể đến khái quát... Các bài học, chủ đề trong SGK được thiết kế, trình bày với các hoạt động đa dạng, tạo điều kiện cho giáo viên vận dụng sáng tạo các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học lấy hoạt động học của học sinh làm trung tâm. Cũng như, tạo cơ hội và khuyến khích học sinh học tập tích cực, chủ động, sáng tạo, phát huy tiềm năng của mỗi học sinh.      

          Trong một thời gian không dài nhưng buổi hội thảo đã bước đầu định hướng cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên lựa chọn SGK có những định hướng mang tính khoa học trước khi bước vào thẩm định SGK lớp 6 cho năm học 2021-2022.


Tác giả: Lưu Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới