Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 06 : 560
Năm 2021 : 5.186
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Đền Lừ tổ chức Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" năm học 2020 - 2021

Trường THCS Đền Lừ tổ chức Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" năm học 2020 - 2021

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 395/KHLT-PGD&ĐT-LĐLĐ ngày 22/10/2020 của phòng GD&ĐT  và Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai về việc tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai” lần thứ VI, năm học 2020 – 2021, chiều 11 tháng 12 năm 2020, trường THCS Đền Lừ tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”. Tham dự hội thi có cô giáo Trần Thị Thanh Vân – Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Bùi Quang Tuyến – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Bích Hương – Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Minh Thư – Chủ tịch công đoàn, thầy Nguyễn Văn Hội – Bí thư chi đoàn, 06 cô giáo đại diện cho hai tổ Tự nhiên và Xã hội tham gia dự thi cùng tất cả giáo viên, nhân viên nhà trường.

Nhận thấy rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc thi, trong bài phát biểu khai mạc, cô giáo Trần Thị Thanh Vân – Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: “Mặc dù còn phải lo toan nhiều viêc gia đình, con cái nhưng các cô vẫn luôn hoàn thành tốt công việc được giao, xứng đáng danh hiệu “Giỏi việc nước – Giỏi việc nhà”. Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp, năng lực chuyên môn, ứng xử sư phạm, khẳng định  tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức, nét đẹp sư phạm của các giáo viên, đồng thời cũng tạo điều kiện cho các nữ nhà giáo được giao lưu, học tập, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội. Đây cũng là dịp để khẳng định sự đóng góp của các cô giáo với nhà trường.”

Đồng chí Trần Thị Thanh Vân – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi.

Các cô giáo đã xuất sắc trải qua 5 phần thi: Phần thi duyên dáng với áo dài truyền thống và trang phục tự chọn; phần thi tài năng với thi chuyên môn, thi năng khiếu và phần thi xử lý tình huống sư phạm.

Các cô giáo tham gia hội thi

Nếu như ở phần thi duyên dáng, trong chiếc áo dài truyền thống các cô thướt tha, đằm thắm. dịu dàng thì phần thi trang phục tự chọn, mỗi cô lại chọn cho mình trang phục thời trang, tinh tế, lịch sự với tiêu chí vừa đẹp vừa thể hiện cá tính của mỗi người.

Phần thi được Ban giám khảo đánh giá rất cao đó là phần thi chuyên môn. (Đây là phần thi mới được đưa vào trong hội thi năm nay). Các thầy cô giáo đều nhận thấy những khó khăn cũng như yêu cầu của giáo dục hiện nay, khi mà nhiều học sinh còn chưa ham học, chưa yêu thích môn học. Làm thế nào để học sinh hứng thú học tập, yêu thích bộ môn của mình luôn là vấn đề trăn trở của mỗi giáo viên khi lên lớp. Với bài thuyết trình ngắn gọn, với nhiều hình thức các cô giáo đề khẳng định mỗi giáo viên cần tâm huyết với nghề, thành thạo công nghệ thông tin, luôn đổi mới phương pháp dạy học. Phần thi không chỉ để lại ấn tượng tốt cho Ban giám khảo mà còn để lại những suy nghĩ trong lòng mỗi giáo viên tham dự về nghề dạy học mà mình đã chọn.

Phần thi được chờ đợi nhất là phần thi năng khiếu.Trong phần thi này, các cô đã mang đến hội thi nhiều tiết mục hay: hát, múa, làm thơ, thuyết trình phim. Các tiết mục không chỉ thể hiện tài năng mà còn cho thấy sự nghiêm túc chuẩn bị cho hội thi của mỗi giáo viên.

Phần cuối cùng của hội thi là xử lí tình huống sư phạm. Các tình huống đưa ra là những tình huống thường gặp trên lớp, cách xử lí của các cô một lần nữa khẳng định sự tâm huyết, trách nhiệm, tình yêu với nghề, với học sinh thân yêu. Các cô giáo như những bông hoa tươi thắm trên sân khấu, mỗi người một vẻ, ai cũng tài năng điều đó khiến Ban giám khảo rất khó khăn để chọn ra người đạt giải Nhất.

Các cô giáo đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Hội thi

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”kết thúc với kết quả cô giáo Dương Thị Thu Trang – đạt giải Nhất, cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền – đạt giải Nhì, cô giáo Tống Thị Thúy Mai – đạt giải Ba.  Và cô giáo Dương Thị Thu Trang sẽ đại diện cho nhà trường tham gia hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”cấp Quận.

Hội thi“Cô giáo tài năng duyên dáng” đã kết thúc nhưng những dư âm của nó vẫn còn nguyên trong lòng mỗi người tham dự. Để rồi khi ra về, mỗi thầy cô đều tự hứa với lòng mình cần tận tậm, yêu thương hơn nữa vì:

Đền Lừ đẹp bởi tâm hồn thày cô đẹp

Có tấm lòng của cha mẹ yêu thương

Học trò như con – dạy điều hay lẽ phải

Đạo đức làm người – công dân tốt tương lai.

(Trích bài thơ “Mái trường mến yêu” – Cô giáo Tống Thị Thúy Mai.) 


Tác giả: Nguyễn Minh Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới